• dau-title
  • Thông tin du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Du học Nhật Bản cần những gì?

 Du học Nhật Bản cần gì để thành công?

Nhu cầu đi du học Nhật Bản ngày càng lớn và ngày càng gia tăng? Vậy du học hật Bản cần gì để thành công, điều kiện gì, giấy tờ gì để được đi du học. Tôi cần có tiền, có khả năng Nhật ngữ tốt hay kinh nghiệm, ước mơ?

Rất nhiều bạn học sinh sinh viên với hy vọng đỏi đời khi đi du học tại một quốc gia phát triển. như một bước ngoặt cuộc đời bạn nghĩ chỉ cần đến đó, học ở đó là bạn có thể như họ. Có sai lầm không khi bạn không biết du học Nhật Bản cần gì, bạn cần những điều kiện gì và làm như thế nào. Có nhiều suy nghĩ còn mơ hồ, chưa rõ dàng dẫn đến việc gặp nhiều khó khăn khi tìm hiểu thông tin, nộp đơn, xin visa, chọn trường,… cho mình.

Để giải đáp một phần những thắc mắc của nhiều bạn chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí cần thiết sau để bạn có cái nhìn chân thực nhất về thực trạng và điều kiện cần và đủ để bạn được đi du học Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-can-nhung-gi

1. Ý chí, nghị lực và ước mơ

Tại sao chúng tôi lại đưa điều này vào vị trí đầu tiên cần cho sự thành công khi đi du học của bạn. ý chí, nghị lực và ước mơ thực sự cần thiết cho bạn khi bước chân đến một đất nước xa xôi, nơi bạn không có gia đình cần kệ bên cạnh mà chỉ có thể nói chuyện, hỏi thăm gia đình qua những cuộc điện thoài, nói chuyện đường dài.

Nếu bạn không đủ ý chí, nghị lực và thực hiện được đúng ươc smow của mình bạn dễ dàng bị chệch hướng và cuốn và nhiều điều khác khi sống trong một môi trường xa hoa, lạ lẫm. Dẫu nhà bạn có nhiều tiền, giàu có đủ sức chu cấp cho bạn ăn học mấy năm tại đất nước có mức chi tiêu đắt đỏ này nhưng nếu không có ý chí học tập, trui rèn và luôn nỗ lực thì khó có thể đạt được một kết quả tốt nhất.

Hơn nữa, nếu đi du học Nhật Bản mà bạn không luôn luôn rèn luyện và nâng cao tiếng Nhật, khả năng Nhật ngữ của mình thì những khó khăn tỏng giao tiếp, tiếp xúc và hòa đồng trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập gặp gỡ hàng ngày sẽ gặp rất nhiều khó khăn dễ sinh ra cảm giác chán nản, tự ti. Khi đó hoàn cảnh sẽ khó khăn với bạn và ảnh hưởng đến kết quả học tập rất lớn đấy nhé. 

Hãy xác định, chuẩn bị thật kỹ các bạn nhé.

>> Những thứ cần thiết khi đi du học Nhật Bản

2. Thủ tục, giấy tờ du học

Đây là những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà trường bạn theo học để có được một giấy nhập cảnh hợp pháp kèm theo các thủ tục cá nhân của bạn và gia đình. Phần này, chúng tôi đã đề cập ở một bài thủ tục hồ sơ du học nhật bản khi đi du học bạn có thể đọc chi tiết hơn.

3. Tài chính

Trước kia, việc đi du học và xuất nhập cảnh rất khắt khe đặc biệt đối với Nhật Bản những trong vòng 3-7 năm trở lại đây các quy định này có phần nới lỏng và bớt khó khăn hơn. Do vậy, việc đi du học rộng mở hơn cho các bạn học sinh sinh viên Việt. Đặc biệt, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm thu hút một lực lượng đông đảo các bạn thực hiện hóa ước mơ đến quốc đảo hoa anh đào xinh đẹp này.

Cơ hội cho cả những bạn học sinh nghèo khao khát vươn lên thay đổi số phận, vừa học vừa làm không chỉ cho bạn cải thiện tài chính mà còn giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống thường ngày của người Nhật, cải thiện và tăng khả năng Nhật ngữ nhanh hơn và tốt hơn. 

Đặc biệt, tại du học Hồng Nhung bạn được miễn phí Dịch hồ sơ, Chứng minh tài chính, Lệ phí sau khi bạn đỗ Visa,… hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình học tiếng khi vẫn ở Việt Nam ( miễn phí ăn , ở và học phí học tiếng Nhật) chắp cánh cho những đôi cánh trẻ Việt.

4. Kế hoạch, mục tiêu

Một kế hoạch học tập, mục tiêu chi tiết, đầy đủ và cụ thể trong suốt quá trình học tập, từng giai đoạn, từng học kỳ khoa học luôn bổ trợ tốt nhất cho việc học của bạn tại Nhật. 

Hãy lập kế hoạch học tập chi tiết về học tiếng Nhật, lên lớp, học bài hàng ngày, tìm hiểu văn hóa, lối sống là điều cần thiết để bạn có thể vừa có kết quả học tập tốt mà vẫn có thể sắp xếp được thời gian đi làm thêm phù hợp. 

Kế hoạch làm thêm để bạn có thời gian vừa làm thêm tăng thu nhập, đảm bảo kết quả học tập và đi chơi, tham quan, du lịch khi có cơ hội đến với xứ phù Tang đấy nhé. 

Du học Nhật Bản cần gì để thành công, các bạn sẽ cần rất nhiều thứ nhưng thứ tự quan trọng tiên quyết cần được các định rõ dàng, tiên quyết để làm việc, học tập, vui chơi, du lịch . Sẽ rất khó khăn nhưng nếu có quyết tâm bạn hoàn toàn có thể vượt qua, điển hình như nhiều tấm gương đã thành công rực rỡ khi đi du học Nhật Bản và đang làm việc trong các tập đoàn lớn tại Nhật hay công ty đầu tư của Nhật tại Việt Nam.

du học nhật bản th

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)