• dau-title
  • Thủ tục du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Quy trình thủ tục du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đã trở thành một cơn sốt du học với nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Quy trình thủ tục du học Nhật Bản cũng là điều mà nhiều phụ huynh cũng như các bạn có nhu cầu du học Nhật Bản đáng quan tâm. Hàng năm theo quy định của chính phủ Nhật Bản, các học viện Nhật Bản sẽ có 4 đợt nhập học là vào tháng 1,4,7,10. Vậy để được đi du học Nhật Bản bạn cần những yêu cầu và thủ tục như thế nào?

du học nhật bản

Trước tiên bạn phải đảm bảo những yêu cầu tối thiểu sau:

-         Nam, nữ tuổi từ 18 đến 30 có sức khỏe tốt

-         Tốt nghiệp trung học phổ thông bằng cấp không quá 4 năm, tốt nghiệp cao đẳng cấp bằng không quá 5 năm, tốt nghiệp đại học trở lên không hạn chế thời gian và tuổi đi du học.

-         Trình độ tiếng Nhật đạt sơ cấp

-         Lý lịch rõ ràng, không tiền án tiền sự

-         Đủ điều kiện tài chính: đây là yêu cầu cơ bản để có được visa du học. Cũng không có một quy định cụ thể nào, sự xác định là do phán đoán của đại sứ quán Nhật Bản.Thường thì, khả năng đậu visa du học Nhật Bản thì phải chứng mình được bạn có 800.000 yên (~200 triệu) trong tài khoản cho du học 6 tháng, và 1.500.000 yên (~400 triệu) cho thời gian du học Nhật Bản là 1 năm. Tùy thời gian du học là bao lâu mà mức độ “phải giàu có” của bạn cao lên bấy nhiêu.

Hồ sơ cần thiết mà mỗi học viên cần chuẩn bị là:

-         Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp cao hơn  (nếu có)

-         Bản gốc học bạTHPT và bảng điểm của cấp học cao hơn(nếu  có)

-         Ảnh thẻ của du học sinh: 6ảnh 4x6 ,12 ảnh 3x4, 2 ảnh 4 x 5(trên phông nền trắng, đầu để trần, hở tai, mặc áo sơ mi trắng, nam đeo cà vạt) 

-         Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh

-         Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh

-         Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.

-         Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.

-         Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

Quy trình tham gia du học Nhật Bản gồm các bước

-         B1: du học sinh và phụ huynh đến văn phòng làm thủ tục đăng ký

-         B2: Du học sinh sẽ được vào học tại các lớp phù hợp với năng lực của mình

-         B3: Tiến hành thi chứng chỉ tiếng Nhật. du học sinh phải đảm bảo qua được 1 trong các chứng chỉ NAT – TEST, J –TEST, TOP-J

-         B4: Hồ sơ của bạn được gửi đến trường bên Nhật. Khi được xét duyệt sẽ được liên lạc và phỏng vấn. DHS trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

-         B5: Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE cho DHS

-         B6: Trường gửi và yêu cầu nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE, DHS nộp học phí, tài liệu – giáo trình học tập và bảo hiểm y tế….

-         B7:Tiến hành làm visa

-         B8: làm thủ tục xuất, Nhập cảnh.Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các DHS nhập cảnh vào Nhật.

Để biết thêm chi tiết về thủ tục và cách đăng ký du học Nhật Bản hãy đến với chúng tôi để được cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất.

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)