• dau-title
  • Đào tạo tiếng Nhật
  • cuoi-title

Bí quyết học tiếng nhật hiệu quả là gì

Giao tiếp tiếng Nhật là một phần quan trọng trong công việc đối với những người làm trong công ty nhật hay đối tác là doanh nghiệp nhật bản và hơn thế nữa là đối với cuộc sống hàng ngày của các bạn học sinh khi đi du học nhật bản. Định hướng việc học tiếng nhật ngay từ đầu chính là hành trang để bạn đi đến tương lai tốt hơn. Hãy tham khảo một số bí quyết học tiếng nhật hiệu quả để của chúng tối để có thể luyện tiếng Nhật cực siêu và chuẩn nhé !

phương pháp học tiếng nhật

Rèn cách phát âm chuẩn:

Việc phát âm là vô cùng quan trọng. Việc phát âm theo thói quen hay việc phát âm theo thầy số giáo chưa chính xác cũng dẫn đến việc nhầm lẫn và phát âm sai. Việc phát âm sai cũng giống như sai chính tả khiến người nghe không hiểu được nội dung mà người nói muốn nói, hơn thế nữa còn dẫn đến những hiểu lầm không đáng có….Việc phát âm trong tiếng nhật lỗi sai chủ yếu là những trọng âm ko đặt đúng, ngữ điệu sai và đặc biệt hay gặp phải những chữ như : つ、ず、づ。。。Để chỉnh lại phát âm của mình thì chúng ta có thể tham khảo theo 1 số sách từ điển nổi tiếng có kèm theo đĩa,hay những Youtube các thầy dạy cách phát âm chuẩn và chúng ta cũng có thể tham gia những chương trình học do chính người nhật dạy, và những buổi giao lưu như lễ hội hoa anh đào vừa rồi để được gặp gỡ với người bản xứ….1 số người lại cho rằng việc học tiếng nhật là khó nhưng không phải vậy, việc học tiếng nhật rất thú vị, về cách phát âm không khó bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

học tiếng nhật

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, để học tốt tiếng nhật thì chúng ta phải nắm được mục đích của mình, học để làm gì, với mục đích gì thì việc học tiếng nhật các bạn sẽ trờ nên hứng thú. Vì vậy trước hết bạn cần phải xác định rõ động cơ vì sao bạn học tiếng Nhật: Bạn học vì  công việc , vì để đi nhật du học hay gì người yêu bạn là người nhật….

Khi đã xác định được mục đích rõ ràng học tiếng Nhật, lúc đó bạn sẽ trở nên yêu thích việc học. Chẳng hạn: tiếng Nhật nghe thú vị, các bài nhạc Nhật hay, chữ viết Nhật đẹp và dễ thương, đất nước Nhật thật mộng mơ, con người Nhật thân thiện và tốt bụng,… Bạn cũng nên tìm cho mình một trung trâm dạy tiếng Nhật có phương pháp giảng dạy thú vị hay một chương trình giảng dạy tiếng Nhật có nhiều tiện ích làm bạn yêu thích hơn việc học tiếng Nhật và đặc biệt nếu trung tâm đó có người bản xứ thì cáng tốt hơn.

Bây giờ bạn đã xác định được mục đích của mình thì phải thực hiện ước mơ đó nhanh thôi. Bạn nên sắp xếp thời gian để có một kế hoạch học tập cụ thể và mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với tiếng Nhật. Từ từ, khả năng phản xạ ngôn ngữ với tiếng Nhật sẽ hình thành trong bạn.

 

 

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)