• dau-title
  • Hành trang du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Chuẩn bị đồ dùng gì khi du học Nhật Bản

 Khi chuẩn bị để bắt đầu quá trình du học tại Nhật Bản, chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ phải đắn đo, tính toán với những đồ dùng cá nhân cần mang theo để sử dụng trong quá trình đầu tiên sinh hoạt bên Nhật. Chính bởi vì giới hạn số cân nặng hành lý mang lên máy bay nên mang theo những món đồ vật thật sự cần thiết để tránh quá số cân nặng cho phép của hãng hàng không.

du học nhật bản

 

Thông thường theo quy định của nhiều hãng hàng không thì số hành lý xách tay cân nặng không quá 7 kg, hành lý ký gửi cùng chuyến bay khoảng 20 kg. Đặc biệt với đồ dùng là chất lỏng phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh của chuyến bay.

Điều hiển nhiên khi xuất ngoại là các thủ tục, giấy tờ là ưu tiên hàng đầu cần mang theo. Cụ thể những giấy tờ cần thiết là:

·         Hộ chiếu.

·         Vé máy bay.

·         Nên mang theo ảnh thẻ 3x4 và 4x6 với số lượng dự trữ nhiều, bởi phí chụp ảnh thẻ bên Nhật Bản khá cao.

Không cần thiết mang theo: sổ học bạ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh thư nhân dân vì các giấy tờ này chỉ có hiệu lực tại Việt Nam.

du học nhật bản

 

Đồ dùng cá nhân cần thiết khi du học Nhật Bản bao gồm:

1.      Quần áo: Nếu bắt đầu du học Nhật Bản vào thời điểm mùa xuân hoặc mùa đông thì nên mang theo từ 1-2 chiếc áo ấm vì thời tiết bên Nhật rất lạnh vào thời điểm này. Sau đó bạn có thể mua những chiếc áo ấm tốt hơn tại các của hàng quần áo bên Nhật với giá khá rẻ mà chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, cũng nên mang theo một số lượng vừa đủ mặc các loại quần áo khác, không nên mang quá nhiều vì quần áo được bán tại Nhật với giá cả rất phải chăng.

2.      Đồ dùng cá nhân: những đồ dùng vệ sinh cá nhân nên được trang bị đủ dùng trong thời gian khoảng 2 tuần để phòng trường hợp bỡ ngỡ trong thời gian đầu sinh sống và học tập tại Nhật. Đồ dùng cá nhân bao gồm: bàn chải, kem đánh răng, lược, móc áo,... Sau thời gian khoảng 2 tuần, các bạn có thể đã hiểu biết rõ hơn về khu vực sinh sống bên Nhật Bản và có thể tự mua thêm.

3.      Tiền mặt: Nên mang theo tiền mặt khoảng 200.000 Yên, không nên mang theo tiền Việt hoặc USD vì rất khó để thanh toán tại Nhật.

4.      Thuốc chữa bệnh: để đề phòng khi tình trạng sức khỏe gặp vấn đề với các bệnh như: cảm cúm, sốt, vấn đề về tiêu hóa,... nên mang theo các loại thuốc để điều trị và số lượng đủ dùng trong vòng 2-3 tháng.

5.      Đồ ăn và đồ uống: Nếu bạn là người dễ thích nghi về khẩu vị thì không nên mang theo đồ ăn hoặc đồ uống gì từ Việt Nam vì bên Nhật nhiều lựa chọn thực phẩm tương đối rẻ. Ngược  lại, nếu là người có khẩu vị đặc biệt và chậm thích nghi với những món ăn mới, bạn có thể mang theo một vài món đồ khô từ Việt Nam như: mỳ ăn liền, ruốc,...

6.      Máy tính xách tay nếu bạn có cũng nên mang theo để phục vụ quá trình học tập. Không mang theo điện thoại và đồ điện 220v từ Việt Nam vì bên Nhật dùng điện 110v, ngoài ra bạn cũng nên trang bị thêm từ điển: Việt Nhật, Nhật Việt hoặc Nhật Anh để có thể dùng lúc cần.

du học nhật bản

 

Trên đây là một số đồ dùng cá nhân cần thiết khi du học Nhật Bản mà du học Hồng Nhung tư vấn giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn để quá trình đầu tiên khi bước chân đến đất Nhật được thuận lợi. Công ty tư vấn du học quốc tế Hồng Nhung là trung tâm uy tín hàng đầu, thành công với nhiều lứa học sinh du học tại Nhật Bản qua nhiều năm tích cực hoạt động.

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)