• dau-title
  • Hành trang du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Tiêu chí chọn trường khi đi du học nhật bản

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản áp dụng cho đối tượng sinh viên quốc tế, 100% đều phải trải qua khóa học tiếng Nhật trước khi học lên chuyên môn. Nguyên nhân bởi vì tất cả các trường đại học của Nhật đều sử dụng Nhật ngữ là phương tiện giảng dạy. Chính vì vậy, quá trình học tập của một du học sinh Việt Nam thường có 2 giai đoạn: trường tiếng và trường chuyên môn (cao đẳng & đại học ).

Trong quá trình chuẩn bị hành trang du học, việc cân nhắc lựa chọn trường phù hợp cho từng giải đoạn học là không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng đưa ra những tiêu chí đánh giá phù hợp. Để giúp các em có thêm kiến thức hữu ích, du học Hồng Nhung sẽ chia sẻ một số nhận định khách quan nhất cho các em chọn lựa.

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG TIẾNG

Chọn trường thì chắc chắn phải tìm đơn vị đào tạo chất lượng uy tín nhất để đăng ký xét tuyển rồi. Nhận định này đúng nhưng không nhất định phải áp dụng hay đặt lên hàng đầu bởi lẽ chất lượng đào tạo của các trường tiếng ở Nhật là khá tương đồng. Một đơn vị được phép đi vào hoạt động với sự công nhận của chính phủ đều đòi hỏi:

Hạ tầng cơ sở đầy đủ tiện nghi phục vụ cho các hoạt động dạy và học.

Đảm bảo chất lượng và số lượng giảng viên trong trường.

Sử dụng giáo trình tiếng được kiểm duyệt và chấp thuận

Như vậy, khi bạn đưa ra lựa chọn nào, bạn đều có thể an tâm về chất lượng của trường mà mình sẽ theo học. Vậy tiêu chí quan trọng nên nhắc đến khi tìm trường tiếng cho mình là gì?

Chính sách hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt

Vị trí phù hợp cho giao thông đi lại, đi làm thêm

Có mối liên kết rộng với các trường chuyên môn, có thể cân nhắc lựa chọn hệ tiếng của trường chuyên môn thì sẽ nâng cao cơ hội được học lên.

Học phí & phí ký túc xá rẻ

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG CHUYÊN MÔN

Khi đưa ra quyết định chọn trường chuyên môn nên tìm một trường có ngành học mình yêu thích và mang đến cơ hội nghề nghiệp cao. Hiện nay, một số ngành học khuyến khích các bạn trẻ nên lựa chọn khi du học Nhật Bản như:

Ngành Y

Ngành IT

Ngành công nghệ ô tô

Ngành nông nghiệp

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Bên cạnh tiêu chí về ngành học, chúng ta cũng nên cân nhắc các yếu tố giống như khi chọn trường tiếng như về:

Chính sách việc làm

Phí ký túc xá & học phí

Tiện lợi giao thông

Tạo điều kiện cho sinh viên thực tập thường xuyên, có thể chọn các trường đào tạo của những tập đoàn lớn như Samsung, LG,… thì các bạn sinh viên được cho phép học nghề trực tiếp tại các xưởng sản xuất lớn.

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản khi các bạn trẻ Việt Nam tại Nhật muốn thực hiện mục tiêu du học tại đất nước mặt trời mọc. Hi vọng, những thông tin này sẽ giúp cho các em đưa ra lựa chọn chính xác & dễ dàng hơn.

Thân !

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)