• dau-title
  • Hành trang du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Đồng Yên và những mệnh giá tiền ở Nhật Bản

 

  

Ở Nhật Bản, đơn vị tiền tệ có tên gọi là "Yên". Hiện nay tỉ giá đồng yên so với VNĐ là 1 yên ~ 200 VNĐ. Cũng như tiền Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới, đồng yên có nhiều mệnh giá khác nhau. Đồng thấp nhất là 1 yên và cao nhất là 10.000 yên.

Ngoài ra đồng yên còn có các loại mệnh giá khác như: 5 yên, 10 yên, 50 yên, 500 yên, 1000 yên và 5000 yên. Trong đó có 6 loại là tiền xu,, còn lại là tiền giấy. Những đồng yên 10.000 yên, 5.000 yên và 1.000 yên là tiền giấy, còn lại các mệnh giá khác là tiền xu.

Như vậy, đồng yên Nhật có tất cả 10 loại mệnh giá khác nhau từ 1 yên đến 10.000 yên. Có một chú ý nhỏ, đó là theo cách phát âm tiếng Nhật 10.000 sẽ đọc là "man" vậy nên khi sang Nhật nếu có người nói giá món đồ này là 1 man, 2 man..... như vậy bạn phải hiểu là món đồ đó có giá 10.000 yên và 20.000 yên. Và đây là cách đọc số hàng vạn của người Nhật thôi chứ không phải "man" là một đơn vị tiền tệ đâu nhé.

Khi mới sang Nhật làm việc thì các bạn cũng nên đổi một ít tiền xu để có thể mua đồ tại các máy bán hàng tự động ở sân bay hay nhà ga. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Chúc các bạn bắt đầu một cuộc sống mới ở Nhật Bản với thật nhiều thành công.

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)