• dau-title
  • Hành trang du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Đồ dùng mang theo khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ khong chỉ của Việt Nam mà của rất nhiều người trẻ trên thế giới. Bởi Nhật Bản là một quốc gia đa đạng về văn hóa, nhưng vẫn luôn giữ được nét truyền thống vốn có của mình trong tiến trình hội nhập và phát triển quốc tế. Một hành trang du học Nhật Bản quan trọng mà các bạn cần chuẩn bị thật chu đáo đó là đồ dùng mang theo.

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc khi các bạn muốn đi du học là hành trang du học Nhật Bản sẽ cần những gì để bắt nhịp với cuộc sống mới tại Nhật Bản. Đi du học là bạn bắt đầu một cuộc sống mới xa nhà và chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách các bạn trên bước đường này. Do vậy, một sự hiểu biết cần thiết và những đồ dùng quan trọng thiết yếu bạn nên có khi đi xa. Đặc biệt, với Nhật bản là đất nước có mức độ chi tiêu, chi phí sinh hoạt đắt đỏ vào bậc nhất thế giới.

 Hành trang du học Nhật Bản cho các bạn  khi đến với sứ sở hoa anh đào và những đồ dùng mang theo sau đây, các bạn chú ý nhé:

1. Quần áo mang theo

Nhật Bản có mùa đông lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam do vậy khi đi du học Nhật Bản các bạn cần chú ý mang đầy đủ số lượng quần áo ấm cần thiết để mặc khi đi học cũng như đi làm tại đây nhé. 

Tại Nhật cũng có 4 mùa rõ rệt như ở Việt Nam nên các bạn cứ mang đầy đủ quần áo mặc cho 4 mùa thuận lợi nhé. Cũng bởi mỗi người có mức chi tiêu, cũng như điều kiện tài chính khác nhau tuy vậy đồ bên Nhật có phần giá sẽ cao hơn so với Việt Nam. Để cho chắc chắn các bạn mang đủ lượng mặc cần thiết đủ giữ ấm mùa đông và thoải mái, thoáng mát vào mùa hè.

2. Giày dép mang theo

Một hành trang du học Nhật Bản cần thiết nữa là giày dép nhé. Ở Nhật các bạn sẽ thường xuyên đi bộ, đi tàu điện, tàu diện ngầm, hoặc sau có điều kiện bạn có thể mua xe đạp đi lại cho thuận tiện và chủ động hơn. Do vậy, những đôi dép quai, giày bệt, giày thể thao mềm mại và êm chân nên được để ý mang theo. Có thể mang thêm một đôi giày cao gót với nữ hay giày tây với nam để đi chơi, gặp gỡ bạn bè.

3. Thức ăn dự trữ

Hãy tận dụng để mang được đầy đủ các thức ăn dự trữ này cho thời gian đầu. Bởi đây cũng là một trong những hành trang du học Nhật Bản cần thiết lắm đấy. lúc mới sang chưa quen nếp sống, ăn uống bên này bạn có thể mang theo dự trữ ít gạo, đồ khô như lạc, đậu, ruốc, mỳ tôm,… mang vừa đủ thôi vì bên này cũng có nhiều cửa hàng 100 yên cho các bạn mua đồ với giá rẻ hơn. Có thể mang thêm 1-2 nước mắm gói cẩn thận bởi người Nhật chủ yếu ăn nước tương hay mắm Thái Lan.

>> Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

4. Thuốc men mang theo

Một số các loại thước như dị ứng, thuốc mẩn ngứa hay cảm cúm thường ngày bạn nên mang theo một ít để đề phòng bởi thuốc là loại cũng có thể để lâu phòng ngừa khi cần đến. 

Trên đây, là một số đồ dùng cần thiết bạn cần mang theo khi chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản cho mình ngoài những giấy tờ, thủ tục, hồ sơ cần thiết để được học tập và sinh sống làm việc cùng với sứ sở hoa anh đào này. Khi đi du học Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ cần đến những đồ dùng cần thiết này để dàn bắt nhịp và thích nghi với môi trường sống, ẩm thực và những phong tục,… của đất và người nơi đay.

 

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)