• dau-title
  • Đất nước Nhật Bản
  • cuoi-title

Các ngày lễ ý nghĩa của nhật bản

Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia của những con người vô cùng chăm chỉ và khắt khe. Họ học tập & làm việc nhiều giờ một ngày, thậm chí có rất ít thời gian nghỉ ngơi hay dành thời gian cho những sở thích vui chơi, hẹn hò riêng của bản thân. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng rất có nguyên tắc, trong năm vẫn có những ngày nghỉ lễ theo quy định cho nhân viên và học sinh. Đây có lẽ là những dịp hiếm hoi trong suốt 12 tháng làm việc miệt mài người dân Nhật Bản có thể xả hơi nạp năng lượng cho một hành trình dài sắp tới.

các ngày lễ ý nghĩa của nhật bản

Ngày hôm nay, chúng ta cùng thử điểm qua một số ngày nghỉ lễ ý nghĩa quan trọng của Nhật Bản nhé. Đây cũng là một trong những hành trang quan trọng nếu bạn có ý định học tập & làm việc hợp tác với người dân bản xứ.

các ngày lễ ý nghĩa của nhật bản

- Ngày 1/1 Dương lịch: Đây là ngày tết cổ truyền của Nhật Bản, và tất nhiên trong ngày lễ quan trọng nhất này thì toàn bộ nước Nhật đều được nghỉ. Chính sách nghỉ tết dương bắt đầu có từ năm 1873 thay cho lịch âm trước kia.

- Ngày Thứ Hai của tuần thứ 2 của tháng 1: Đây là lễ trưởng thành dành cho những nam thanh nữ tú tròn 20 tuổi, trước kia là ngày 15 tháng 1 hàng năm.

- Ngày 11/2: Đây là ngày Quốc khánh của Nhật Bản, là ngày mà Thiên Hoàng đầu tiên đăng quang vào năm 660 Trước Công Nguyên.

- Ngày 20/03: Tết Xuân phân ca tụng thiên nhiên & sinh vật sống.

- Ngày 29/04: Lễ Chiêu Hòa, ngày sinh của cố Hoàng đế Chiêu Hòa, trước năm 2007 được gọi là ngày Xanh. Đây là ngày bắt đầu tuần lễ Vàng ở Nhật.

- Ngày 03/05: Đây là ngày Hiến pháp, kỷ niệm ngày ra đời.

- Ngày 04/05: Lễ dân tộc – ngày Xanh.

- Ngày 05/05: Tết thiếu nhi dành riêng cho các bé trai, trong ngày này các gia đình ở Nhật sẽ treo cờ cá chép với mong muốn cầu bình  an, khỏe mạnh, thành công cho con em mình. Đây là ngày kết thúc tuần lễ Vàng (bắt đầu từ 29/04 – 05/05).

các ngày lễ ý nghĩa của nhật bản

- Ngày Thứ Hai tuần thứ ba của tháng 7: Ngày của Biển.

- Ngày 13 – 15/08: Lễ hội Obon. Mặc dù không phải là ngày lễ quốc gia nhưng người Nhật thường nghỉ tương đối dài ngày. Lễ hội Obon có ý nghĩa như ngày Rằm tháng bảy ở Việt Nam.

- Ngày Thứ Hai của tuần thứ ba của tháng 9: Ngày Kính lão.

- Ngày Thứ Hai của tuần thứ hai tháng 10: Ngày hội thể dục thể thao, kỷ niệm sự kiện thể thao Olympic Tokyo 1964.

- Ngày 03/11: Ngày Văn hóa.

- Ngày 23/11: Lễ tạ ơn người lao động (có ý nghĩa như Lễ tạ ơn của Phương Tây)

- Ngày 23/12: Ngày sinh nhật của Nhật Hoàng.

Những thông tin này có lẽ sẽ khiến không ít người bất ngờ bởi số lượng ngày nghỉ xả hơi của người Nhật cũng không hề ít đúng không? Với du học sinh Việt Nam tại Nhật, đây cũng là dịp tranh thủ tận hưởng không khí và văn hóa đặc thù của xứ sở hoa anh đào. Có lẽ đó đều là những trải nghiệm không thể quên được trong hành trình của chúng ta.

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)