• dau-title
  • Các trường ở Nhật Bản
  • cuoi-title

Top 5 trường đại học nổi tiếng nhất tại Nhật Bản

Nhật bản là mọt quốc gia không chỉ có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất trên thế giới mà đất nước hoa anh đòa còn có một nền giáo dục chất lượng với tình độ đào tạo quốc tế  có những lớp sinh viên và nguồn nhân lực xuất chúng cho sự phát triển. Chính vì vậy mà, quá trình mở cửa, Nhật thu hút hàng ngàn lượt sinh sinh đi du học Nhật bản tiếp thu kiến thức và khoa học kỹ thuật mới từ quốc gia này.

Không chỉ sinh viên trong nước mà lượng du học sinh đi du học Nhật ngày càng tăng cao. Nhật có đến 5 trường đại học lọt vào top 20 trường địa học Châu Á. Sau đây là một số thông tin cần thiết cho các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản để có thể hiểu hơn về các trường đại học tại Nhật và lên kế hoạch chinh phục con đường tri thức này nhé.

1.      Đại học Tokyo (The University of Tokyo)

Đại học Tokyo xếp thứ 2 trong top 20 các trường đại học tốt nhất tại Châu Á với chất lượng giáo dục và đào tạo tiên tiến.  Không những thế, trường  còn đứng thứ 21 trong top các trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới.

Ddaij học Tokyo là một môi trường đại  học dáng mơ ước của bất cứ của không chỉ học sinh Nhật nào mà nó cũng chính là khát khao của nhiều bạn trẻ đi du học Nhật bản và yêu mến sứ xở mặt trời mọc.  Trường được thành lập từ những năm của  thời Edo (1684). Với các thế mạnh ở hầu hết các ngành đào tạo như:  Kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, sư phạm, khoa học tự nhiên,… trong những năm gần đây liên tục trong các khóa học  trường có khoảng 30,000 sinh viên (6.5% trong số đó là sinh viên quốc tế)

2.Đại học Kyoto (Kyoto University)

Đại học Kyoto được xếp hạng thứ 8 trong top 20 trường Châu Á và cũng là trường đại học lâu đời thứ 2 tại Nhật Bản. Với chất lượng giáo dục và  đào tạo vượt bậc  trường đã từng có 6 người đạt giải Nobels. Trường nằm tại thành  phố Kyoto là một thành phố cổ kính và chính nơi đây cũng từng là thủ phủ của đất nước Nhật với lịch sử và văn hóa lâu đời. Chính nơi đây cũng sở hữu nhiều công trình kiến trúc phật giáo  cổ kính như đền thờ, chùa chiền.

3.Đại học Osaka (Osaka University)

Đại học Osaka

Đại học Osaka được xếp hạng thứ 43 trong top các trường địa học nổi tiếng trên thế giới. Trường có môi trường học tập cùng các tiện nghi đầy đủ cho việc học tập cũng như nghiên cứu của sinh viên. Khoa học công nghệ, dược và luật học là các thế mạnh của trường với tình độ tiên tiến và phát triển mạnh nhất.

4.Đại học Tokyo Institute of Technology 

Đại học Tokyo Institute of Technology

Là trường đại học công nghệ đứng thứ 24 trong top 20 các trường châu Á và đứng thứ 37 trong top các trường đào tạo về công nghệ tốt nhất trên thế giới. đây la môi trường học tập với đầy đủ tiện nghi, thiết bị tiên tiến cũng như các công trình nghiên cứu nổi tiếng thu hút hàng triệu người đăng ký học mỗi năm, ngoài ra, đây cũng là khát khao của nhiều bạn trẻ yêu công nghệ đidu học Nhật muốn được học tập và rèn luyện mình.

Đại học Tokyo Institute of Technology là trường đào tạo công nghệ hàng đầu tại Nhật Bản.

5.Đại học Tohoku

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku cũng là một trường đại học được đánh giá cao tại Nhật. Đứng tại vì trí số 19 trong top các trường đại học Châu Á đại học Tohoku còn được đánh giá là một trong 50 trường đại học nổi tiếng trên thế giới và là nơi thu hút sự quan tâm và chú ý của rất nhiều lượt sinh viên mỗi năm mong muốn được học tại nơi đây.

Với các tiêu chí đào tạo : ưu tiên nghiên cứu, chính sách mở cửa và thực hành nghiên cứu giáo dục định hướng trường luôn tạo điều kiện và môi trường học tập, nghien cứu và phát triển tốt nhất cho các sinh viên của mình.

 

Hãy lên kê shoachj học tập và chính phục thật chi tiết và khoa học để có thể được học tập tỏng môi trường mơ ước của chính mình các bạn nhé. Kỳ du học Nhật 2015 đang đến gần chúc các bạn có những thành công trên bước đường mà mình lựa chọn.

Ngoài ra có thể tham khảo trường đại học Kansai

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)