• dau-title
  • Các trường ở Nhật Bản
  • cuoi-title

Ngạc nhiên với nền giáo dục mầm non ở Nhật Bản

Nhật Bản có sự phát triển như hôm nay là một phần lớn nhờ vào sự phát triển của nền giáo dục vững mạnh và tiên tiến với chất lượng tốt nhất. Các phương pháp đào đạo luôn được trú trọng để có một nguồn nhân lực không chỉ tốt về kỹ năng mà còn giỏi về tay nghề và có tâm trong khi làm việc. Cũng chính vì vậy mà, nhiều bạn chọn cho mình đi du học Nhật là một bước ngoặt sáng suốt cho tương lai của mình.

Nhiều bạn đi du học Nhật Bản ngỡ ngàng với những ngạc nhiên với nền giáo dục mần non tại Nhật rất “khác” với một cách giảng dạy, giáo dục mà các bạn đã được  biết từ nhỏ tại quê hương mình, và với nền giáo dục mà mình được đào tạo. Vậy, những điều gì khiến bạn cần ngạc nhiên ?

Mỗi trẻ em Nhật khi đến trường cần rất nhiều túi để các em có thể đựng đồ đạc. Ví dụ như túi một để chứ thức ăn, túi 2 để đựng  quần áo, túi 3 để đựng quần áo sẽ thay, túi 3 để đựng quần áo thay ra hoặc các em có một túi để chứa rách riêng. Theo đó các túi có chiều dài và chiều rộng khác nhau. Chính điều này dần luyện thói quen cho các em trong việc có thể tự biết để đồ, phân phát đồ trong từng túi và thói quen ngăn nắp, cẩn thận, gọn gang.

mầm non giáo dục nhật bản

Các em liên tục thay quần áo: các em có bộ đồng phục đi học riêng, đồ vui chơi, học thể dục riêng; bên cạnh đó giày đi học, giày vui chơi trên lớp và các em còn phải thay đồi sau khi ngủ dậy với bữa chiều,… nên ngay từ nhỏ các em đã được rèn luyện tính tự giác  và tự mình về sinh, thay quần áo và giữ gọn gàng mọi thứ khi chỉ mới 2 đến 3 tuổi.

Khi các bạn đi du học Nhật Bản 2015 nếu gặp gỡ và thấy các bạn Nhật của mình luôn ngăn nắp, gọn gang,… cũng không có gì ngạc nhiên khi những thói quen này đã được rèn luyện từ nhỏ.

Thêm vào là việc có nhiều túi của các em như vậy, nhưng các em có thể tự xách đồ và không cần đến sự giúp đỡ của cha mẹ. Các bậc cha mẹ luyện cho con mình tự rèn luyện những đức tính này từ nhỏ.

Một điều khiến bà mẹ thuộc các nền văn hóa Á Đông ngạc nhiên và lo lắng là sợ bọn trẻ bị lạnh. Tuy nhiên, trẻ em Nhật luôn luôn mặc quần đùi đến trường và nếu bạn có hỏi họ hay lo lắng rằng bọn trẻ sẽ có thể bị ốm thì sẽ nhận được những câu trả lời như: “Tất nhiên rồi! Lý do chúng tôi đưa bọn trẻ tới trường mầm non là để chúng ốm mà!”.

Học cách mỉm cười và nói cảm ơn: không học chữ, không học tiếng anh hay các bảng chữ cái Kana mà trẻ được học cách “luôn mỉm cười” và nói cảm ơn với những người giúp đỡ mình. Người Nhật quan niệm một người con gái luôn mỉm cười là người xinh đẹp nhất. Du học Nhật 2015 đang đến gần các bạn hãy chuẩn bị cho mình những nền tảng tốt nhất để hòa nhập khi sang đây nhé.

Ngoài ra, khi đi học mần non, trẻ em Nhật có rất nhiều các hoạt động ngoài khóa, như dã ngoại, leo núi, các hoạt động tập thể, hoạt động nhóm,…

Chính vì vậy, từ những đức tính này mà khi lớn lên người Nhật rất gọn gàng, ngăn nắp, cẩn thận, nghiêm túc,… chính và vậy mà góp phần phát triển đất nước Nhật giàu mạnh. Khi bạn đi du học nhật Bản vừa học vừa làm, ngay cả trong công việc bạn cũng sẽ được học hỏi và gặp gỡ những đức tính này mọi nơi tại Nhật đấy. 

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)