• dau-title
  • Hỏi đáp du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Lý do đi du học nhật bản vừa học vừa làm

Nhật Bản được biết đến như một xứ sở có phong cảnh đẹp nhất thế giới , địa hình chủ yếu là hải đảo vòng cung trải dài bên sườn phía Đông lục địa Châu Á, nơi có mùa xuân với hoa sakura nở rộ, mùa thu nổi bật cùng bức tranh đổi màu của lá momiji, mùa đông tiết trời lại càng trở lên tươi đẹp,.Qua hàng ngàn năm lịch sử, từ một đất nước nghèo khổ, Nhật bản đã đang và dần vươn lên trở thành cường quốc đứng thứ 2 thế giới về kinh tế,văn hóa,  giáo dục. Và chẳng phải ngẫu nhiên người ta lựa chọn Nhật Bản là điểm đến của những bước chân du học.

du học nhật bản

Vậy thì những lí do khiến bạn nên chọn du học Nhật Bản sẽ là?

+ Về giáo dục: Nhật là quốc gia có tổng số trường cao đẳng, đại học nhiều nhất thế giới, giúp bạn thỏa sức lựa chọn ngành nghề mình theo đuổi.Chất lượng giáo dục mang đẳng cấp quốc tế.

+ Kinh tế: Khôi phục nhanh chóng sau chiến tranh, Nhật hiện tại đang là quốc gia đứng thứ 2, có sức ảnh hưởng lớn tới toàn bộ nền kinh tế thế giới.

+ Về khoa học, công nghệ: Đứng số 1 thế giới về các tiến bộ khoa học kĩ thuật, là nơi sản sinh ra nhiều phát minh sáng chế hiện đại.Đồng nghĩa với việc cung cấp đầy đủ các trang thiết bị học tập tiên tiến nhất.

+ Môi trường làm việc: Đến với Nhật Bản bạn sẽ được làm việc trong môi tường năng động sáng tạo,và chuyên nghiệp, rèn luyện kĩ năng làm việc độc lập, tỉ mỉ, nghiêm túc.

+ Văn hóa: Là đất nước giàu nền văn hóa truyền thống kết hợp văn hóa hiện đại, “ hòa nhập nhưng không hòa tan”,  đề cao tôn sư trọng đạo, coi trọng lễ nghĩa, và đó là điều đáng để học tập.

+ Chi phí du học: Với mức chi phí vừa phải, thủ tục nhanh gọn, cộng thêm nhiều cơ hội nhận được xuất học bổng toàn phần, là lí do khiến cho du học Nhật Bản đang hấp dẫn nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế.

 + Cơ hội việc làm: Dân số đang bị già hóa, nguồn nhân lực thiếu trầm trọng, đây là cơ hội việc làm cho tất cả các sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

Có thể nói, có rất nhiều lí do khác nhau cho một sinh viên quốc tế lựa chọn du học Nhật Bản 2015, chắc hẳn mỗi người đều hướng đến cho mình một cái đích nào đó, nhưng có lẽ tất cả họ đều cùng chung một niềm đam mê khám phá, khát khao cháy bỏng chinh phục đất nước phồn vinh này.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Trong những năm gần đây, phong trào đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã và đang trở thành tâm điểm thu hút mọi sự quan tâm của giới trẻ, nhất là đối với tầng lớp sinh viên Việt Nam. Đã có rất nhiều hồ sơ nộp thi dự tuyển với mong muốn được đặt chân sang đất nước xinh đẹp này . Theo thống kê mới nhất của Bộ Giáo dục tính đến thời điểm hiện tại, lượng sinh viên Việt Nam du học Nhật Bản đã vượt ngưỡng 2000. Và cũng chính nơi đây, là nơi chắp cánh cho bao ước mơ hoài bão của những người con xa

xứ nung nấu giấc mơ lập nghiệp qua chương trình giáo dục du học nhật bản vừa học vừa làm- một chương trình bổ ích và đầy ý nghĩa.

Sẽ thật may mắn cho bạn hay ai đó đang có dự định du học tại Nhật Bản. Không giống như ở một số quốc gia khác, du học Nhật Bản không chỉ là nơi để mỗi chúng ta có thế học tập về vốn sống văn hóa, khoa học kĩ thuật hay những tinh hoa nhân loại, mà đây còn là nơi giúp bạn kiếm thêm thu nhập hàng ngày, hàng giờ để phục vụ cho cuộc sống của chính mình, làm giàu cho xã hội. Trung bình mỗi ngày một du học sinh có thể làm thêm khoảng 4 tiếng đồng hồ, với khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng sẽ chẳng bao giờ là ngắn, nó vừa đủ để mỗi người  có thể cân bằng giữa học tập và công việc, với mức thu nhập lên tới 35 triệu đồng/ tháng. Nó là con số đáng để nhớ phải không nào?.

Không những thế, trong suốt quá trình học tập và làm việc ở đây, các du học sinh luôn nhận được sự chăm sóc hộ trợ nhiệt tình, tận tâm nhất từ phía nhà trường thông qua hình thức giới thiệu việc làm thêm, hay tạo điều kiện làm việc không thời hạn khi kết thúc khóa học, và chắc rằng một tấm bằng Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn giá trị nhiều hơn mong đợi.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao Nhật Bản là nơi ghi dấu của những du học sinh rồi chứ? Hàng ngàn sinh viên đã đến và thành công. Họ đã sẵn sàng, vậy còn bạn? Bạn đã sẵn sàng chưa?

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)