• dau-title
  • Hỏi đáp du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Chi phí du học nhật bản như thế nào

Du học được xem là giấc mơ ấp ủ của không ít các bạn học sinh sinh viên hiếu học và cầu tiến ở Việt Nam. Trong cuộc đời mỗi người, mấy ai chưa từng một lần ước mơ cơ hội trải nghiệm bản thân tại một chân trời mới, tiếp thu những kiến thức giáo dục hiện đại cùng với khám phá những tinh hoa văn hóa của quốc gia mình yêu mến. Mỗi một bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp và sự đam mê khác nhau, vì thế định hướng du học cũng khác nhau. Nếu bạn là người trung thành với văn hóa truyền thống châu Á, ưu ái với văn hóa đặc thù của các quốc gia phương Đông, thích thú khám phá trải nghiệm thực tế tại một nền kinh tế giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, du học Nhật Bản có thể là quyết định phù hợp cho cá nhân bạn. Vậy khi đứng trước lựa chọn có tính quyết định bước ngoặt cho cuộc đời mình, bạn cần quan tâm gì?

du học nhật bản

Lựa chọn du học Nhật Bản mỗi cá nhân học sinh và phụ huynh đều có những băn khoăn và lo lắng riêng, không biết cần chú ý những gì. Đặc biệt trong đó có hai vấn đề mà hầu hết mọi người quan tâm là việc chọn trường và các khoản chi phí du học Nhật Bản thế nào, liệu gia đình có đủ khả năng đầu tư cho các em yên tâm bước đi trên con đường mình mong muốn? Ngày hôm nay du học Hồng Nhung sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này thông qua nhận định của công ty cùng với thông tin từ các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

du học nhật bản

Theo quy định chung của chính phủ Nhật Bản đối với tất cả các du học sinh quốc tế, quá trình học của các bạn tại xứ sở hoa anh đào bắt buộc trải qua hai giai đoạn là học tiếng và học chuyên ngành. Thời gian học tiếng thường kéo dài khoảng từ 1 – 2 năm tùy thuộc khả năng của các bạn và kỳ nhập học. Sau khi kết thúc thời gian học tiếng, các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật sẽ lựa chọn chương trình học chuyên nghành phù hợp với khả năng và bậc học các em mong muốn.

Đây là yếu tố đầu tiên mà các học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm. Trong thực tế Nhật Bản là một nước nổi tiếng với sự khắt khe cao về mọi mặt, trong giáo dục cũng vậy, tất cả các trường tiếng tại Nhật phải đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo, chuyên môn giảng viên, cơ sở hạ tầng phục vụ đào tạo thì mới được cấp phép giảng dạy. Vì thế các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật có thể lựa chọn bất kỳ trường tiếng nào cũng có thể đảm bảo được đào tạo tiếng Nhật tốt theo quy chuẩn chung của giáo dục Nhật Bản. Vậy yếu tố nào cần chú ý trong việc chọn trường? Thay vì quá để tâm về so sánh chất lượng đào tạo tại các trường, phụ huynh và học sinh nên chú ý đến:

- Vị trí địa lý của trường có thuận lợi và phù hợp với mong muốn của các em không.

- Chính sách hỗ trợ làm thêm của các trường

- Khu vực quanh trường có nhiều cơ hội việc làm hay không

- Sự liên kết với các trường Đại học, cao đẳng

- Chi phí đào tạo

Nếu học sinh và phụ huynh muốn biết cụ thể thông tin trường mình có nguyện vọng theo học hoặc muốn tư vấn lựa chọn trường phù hợp, có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài tư vấn hỗ trợ miễn phí 0939 645 888 để có được quyết định chính xác nhất cho mình.

Về vấn đề chi phí du học Nhật Bản khi mà các bạn trẻ quan tâm thường gồm các khoản:

- Chi phí dịch vụ xử lý hồ sơ du học

- Học phí

Về khoản chi phí dịch vụ xử lý hồ sơ du học sẽ phụ thuộc vào mỗi đơn vị hỗ trợ các em làm hồ sơ, do đó để có đánh giá khách quan, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo qua thông tin tại một số trung tâm tư vấn du học uy tín. Trong chi phí du học Nhật Bản, khoản chi phí dịch vụ chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ so với khoản học phí trong quá trình học tập tại Nhật Bản. Chi phí du học Nhật Bản đó bao gồm: tiền nhập học, học phí, tiền mua sách vở, bảo hiểm và ký túc xá. Tùy thuộc mỗi trường các em lựa chọn theo học sẽ mức quy định học phí khác nhau. Để có được thông tin chính xác về biểu phí, phụ huynh và học sinh có thể trực tiếp qua văn phòng công ty tư vấn du học quốc tế Hồng Nhung để được hỗ trợ hoặc liên hệ yêu cầu thông tin qua tổng đài điện thoại 0939 645 888. Với thông tin chính xác mà du học Hồng Nhung chia sẻ cùng với những tư vấn định hướng về ngành nghề học tập các em mong muốn theo học, quý phụ huynh và học sinh sẽ thuận lợi trong việc đưa ra quyết định du học Nhật Bản.

Du học Hồng Nhung chúc nguyện vọng du học của các em sớm trở thành hiện thực.

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)