• dau-title
  • Hỏi đáp du học Nhật Bản
  • cuoi-title

Có nên nhất định chọn TOKYO là điểm đến du học nhật bản không

 

Tâm lý chung của các bạn trẻ khi muốn đi du học Nhật Bản thường nhắm đích đến là các thành phố lớn nổi tiếng hàng đầu. Và với tiêu chí này thì hẳn là thủ đô Tokyo chính là lựa chọn số 1 của quý phụ huynh và học sinh Việt Nam. Nhưng thực tế thì liệu có nên cứ nhất định phải lựa chọn Tokyo là điểm đến hay không?
Để tìm ra câu trả lời thuyết phục nhất, chúng ta cùng phân tích đánh giá dưới 1 vài góc nhìn cụ thể về lợi hại khi học tập tại Tokyo. Hi vọng, đây chính là những kinh nghiệm bổ ích cho các bạn trả đang mang trong mình ước mơ và quyết tâm du học.
 
TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN
du học nhật bản
 
Tokyo là địa điểm lớn tập trung những trường đào tạo danh tiếng nhất nhì của Nhật. Đó chính là ước mơ của không chỉ du học sinh mà còn cả sinh viên trong nước. Tuy nhiên, thực tế thì không phải chỉ Tokyo mới có trường đào tạo chất lượng tốt và nổi tiếng. Các thành phố như Kyoto, Osaka,… cũng không hề ít. Nếu chỉ vì mục tiêu tìm trường danh tiếng thì không nhất định phải là Tokyo, trừ phi đó là đơn vị đào tạo chuyên ngành mình yêu thích.
 
TRƯỜNG TIẾNG
 
100% du học sinh quốc tế đều phải trải qua từ 1 – 2 năm học tập tại trường tiếng, đó là quy định bắt buộc bởi vì các trường chuyên môn đều sử dụng tiếng Nhật trong giảng dạy. Thực tế thì chất lượng trường tiếng của Nhật Bản không quá chênh lệch, nếu bạn học ở Tokyo hay ở Yokohama, bạn vẫn đảm bảo được đào tạo theo chương trình chuẩn và giáo trình chung của Nhật Bản. Do đó không có chuyện học tiếng ở Tokyo sẽ tốt hơn hẳn những khu vực kém nổi tiếng hơn.
 
CƠ HỘI VIỆC LÀM
du học nhật bản
 
Tokyo là thủ phủ của một quốc gia phát triển nên đời sống sinh hoạt đặc biệt nhộn nhịp cũng như các hoạt động kinh doanh cũng náo nhiệt hơn rất nhiều. Đối với hầu hết du học sinh Việt Nam tại Nhật, đi làm thêm là một trong những hoạt động không thể bỏ qua. Và tất nhiên, tại những thành phố lớn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và phong phú hơn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại trước thì tình hình đúng là như vậy. Song nếu nhận định ở thời điểm hiện tại, vì số lượng du học sinh tại Tokyo quá đông nên cơ hội việc làm cũng cạnh tranh nhiều hơn. Đây là điều ít gặp ở các thành phố nhỏ hơn, ở đó chúng ta có thể dễ dàng được nhận vào làm hơn.

CHI PHÍ SINH HOẠT
 
Chi phí sinh hoạt tại Tokyo nhận định thuộc mức đắt đỏ hàng đầu Nhật Bản và có thể sánh với nhiều thành phố lớn ở các quốc gia phát triển Phương Tây. Chính vì vậy, lựa chọn cuộc sống tại Tokyo đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những khoản chi trả lớn hơn. Để khắc phục điều này, phần đa các sinh viên thường thuê trọ khu vực ngoại thành và đi làm, đi học trong nội thành. Như vậy có thể giảm đáng kể chi phí nhưng sẽ lại mất thêm ít nhiều công sức di chuyển, đi lại hàng ngày.
 
CƠ HỘI ĐỖ VISA
du học nhật bản
 
Theo thông lệ càng là nơi hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh thì tỉ lệ chọi cũng cao hơn. Điều đó có nghĩa sẽ làm giảm tỉ lệ đỗ visa khi bạn ứng tuyển hồ sơ. Chính vì thế, nếu hồ sơ của bạn không quá đẹp, hãy nên nghĩ đến một lựa chọn khác mang đến cơ hội cao hơn. Trong trường hợp vẫn đặc biệt ưu ái cho Tokyo, chúng ta có thể lựa chọn trường chuyên môn tại đây sau khi kết thúc thời gian học trường tiếng.1
 
Trên đây là những nhận định khách quan về cuộc sống học tập của du học sinh tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. HỒNG NHUNG GROUP chúc quý phụ huynh & các em học sinh có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

 

 

du hoc

Các tin liên quan

circle-japan

Công ty tư vấn, tuyển sinh du học Nhật Bản Hồng Nhung được thành lập năm 2007 bởi các du học sinh đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Hồng Nhung C&T đã và đang nỗ lực góp phần nối liền khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiên tiến của Nhật Bản bằng cách liên tục cải thiện, nâng cao chất lượng tư vấn du học Nhật Bản. (xem thêm báo chí nói về chúng tôi) (sitemap, G+)